Tương ớt - tuong ot

Tương ớt  là đặc sản người dân xứ Quảng , là món đặc sản độc đáo  ,có  vị  cay cay , thơm thơm mùi ớt , nhưng món ăn rất nhiều người thích . Thích là vì vừa quen nhưng vừa lạ , quen là ai cũng đã từng ăn ớt , lạ là ở chổ món tương ớt xào ít địa phương có .
Cách làm tương ớt đơn giản , 
làm món này không khó nhưng ngon hay không lại phụ thuộc vào kinh nghiệm , bí quyết của người làm và cũng còn tùy theo khẩu vị của người thưởng thức.


Cách làm tương ớt :
 
    a./ Nguyên liệu
- Loại ớt trái lớn, nạc dày
- Cà chua vừa đủ .
- Mè 
- Tỏi .

    b./ Cách làm

-Ớt xẻ bỏ hột rồi đem luộc mềm trong nước sôi , ớt chín , vớt ra để ráo, băm nhuyễn.
- Trộn với cà chua vừa đủ .
- Khử dầu bằng cách cho vào chảo đun sôi.
- Thêm hạt mè rang chín
-Thêm  tỏi trộn đều cho thấm.
- Cuối cùng cho hỗn hợp trên xào to lửa cho ráo nước.
Sản phẩm cuối cùng chính là tương ớt xào. Để giữ được món tương ớt này lâu, sau khi làm, bạn để tương ớt thật nguội, nên cho vào lọ thủy tinh, bên trên đổ một lớp dầu khử chín để tránh nấm mốc xâm nhập.

Tại Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát có bán đặc sản tương ớt ngon và chất lượng , quý khách mua hàng đặc sản vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng của siêu thị chúng tôi .